Khách sạn tại Châu Âu

Theo Liên Hiệp Quốc, hiện nay Châu Âu gồm có 44 quốc gia độc lập. Nga, Kazakhstan, Azerbaijan, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ là những nước xuyên lục địa, một phần nằm ở cả châu Âu và châu Á. Armenia và Síp về mặt chính trị được coi là một quốc gia châu Âu, mặc dù về mặt địa lý cả hai đều nằm trong lãnh thổ Tây Á.

Nước lớn nhất châu Âu là Nga (37% tổng diện tích lục địa) và nhỏ nhất là toà thánh Vatican, chỉ chiếm một khu vực nhỏ ở trung tâm của Rome. Châu Âu là lục địa duy nhất, không được bao quanh bởi nước từ mọi hướng do có một biên giới đường bộ với châu Á. Về mặt địa lý, các nước Châu Âu nằm ở phía tây bắc của vùng đất rộng lớn được gọi là lục địa Á-Âu và được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Đại Tây Dương ở phía Tây và biển Địa Trung Hải ở phía Nam, giáp Biển Đen ở phía Đông Nam. Đường biên giới chính xác giữa hai châu lục là một câu hỏi lớn cho các nhà địa lý và chính trị gia. Ngày nay nó thường được mô tả bởi dãy núi Ural ở Nga, Biển Caspi và dãi núi Caucasus. Các quốc gia du lịch thu hút nhiều du khách nhất của Châu Âu là Pháp với thủ đô Paris, tiếp theo là Tây Ban Nha, Ý, Anh và Đức. 

Kết quả hình ảnh cho châu âu

Danh sách các nước Châu Âu Các nước Bắc Âu

 Estonia

 Anh

 Đan Mạch

 Iceland Ireland

 Latvia Lithuania

Na Uy

Phần Lan

Thụy Điển

Các nước Đông Âu

Moldova

Belarus

Ba Lan

Bulgaria

Cộng hòa Séc

Hungary

Nga Romania

Slovakia

Ukraine

Các nước Nam Âu

Hy Lạp

Albania

Andorra

Bồ Đào Nha

Bosnia và Herzegovina

Croatia

Macedonia

Malta

Montenegro

San Marino

Serbia

Slovenia

Tây Ban Nha T

hành Vatican

Ý Các nước Tây Âu Áo Bỉ Đức Hà Lan Liechtenstein Luxembourg Monaco Pháp Thụy Sĩ

Dân số châu Âu hiện tại là 738,990,617 người, số liệu mới nhất vào ngày 3/11/2016 dựa trên các ước tính mới nhất của Liên Hợp Quốc.

Hình ảnh có liên quan

A-Z các khách sạn tại Châu Âu

Đối tác của chúng tôi