Tổng quan Châu Âu

Theo Liên Hiệp Quốc, hiện nay Châu Âu gồm có 44 quốc gia độc lập. Nga, Kazakhstan, Azerbaijan, Gruzia và Thổ Nhĩ Kỳ là những nước xuyên lục địa, một phần nằm ở cả châu Âu và châu Á. Armenia và Síp về mặt chính trị được coi là một quốc gia châu Âu, mặc dù về mặt địa lý cả hai đều nằm trong lãnh thổ Tây Á.

Danh sách các nước Châu Âu Các nước Bắc Âu Estonia Anh Đan Mạch Iceland Ireland Latvia Lithuania Na Uy Phần Lan Thụy Điển Các nước Đông Âu Moldova Belarus Ba Lan Bulgaria Cộng hòa Séc Hungary Nga Romania Slovakia Ukraine Các nước Nam Âu Hy Lạp Albania Andorra Bồ Đào Nha Bosnia và Herzegovina Croatia Macedonia Malta Montenegro San Marino Serbia Slovenia Tây Ban Nha Thành Vatican Ý Các nước Tây Âu Áo Bỉ Đức Hà Lan Liechtenstein Luxembourg Monaco Pháp Thụy Sĩ Nguồn bài viết:

Nước lớn nhất châu Âu là Nga (37% tổng diện tích lục địa) và nhỏ nhất là toà thánh Vatican, chỉ chiếm một khu vực nhỏ ở trung tâm của Rome. Châu Âu là lục địa duy nhất, không được bao quanh bởi nước từ mọi hướng do có một biên giới đường bộ với châu Á. Về mặt địa lý, các nước Châu Âu nằm ở phía tây bắc của vùng đất rộng lớn được gọi là lục địa Á-Âu và được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Đại Tây Dương ở phía Tây và biển Địa Trung Hải ở phía Nam, giáp Biển Đen ở phía Đông Nam. Đường biên giới chính xác giữa hai châu lục là một câu hỏi lớn cho các nhà địa lý và chính trị gia. Ngày nay nó thường được mô tả bởi dãy núi Ural ở Nga, Biển Caspi và dãi núi Caucasus. Các quốc gia du lịch thu hút nhiều du khách nhất của Châu Âu là Pháp với thủ đô Paris, tiếp theo là Tây Ban Nha, Ý, Anh và Đức. 

Tour du lịch Châu Âu

Tên tour Ngày Giá VND

Hà Nội - Hong Kong - Hà Nội

đến
Hà Nội - Hong Kong - Hà Nội 4 ngày 15.000.000đ Chi tiết

Châu Âu

A-Z các điểm du lịch tạiChâu Âu

Đối tác của chúng tôi